Trường mầm non Lê Lợi được thành lập ngày 15/9/2003, đến ngày 18/5/2009 trường được đổi tên lại thành trường MN Nắng Mai cho đến nay.

Trải qua 15 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, từ chỗ cơ sở vật chất còn đơn sơ, nay trường đã có cơ ngơi tương đối khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Toàn trường hiện có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tỷ lệ nữ là: 95,6%; Tổng số: 249 trẻ ở 8 nhóm, lớp. Trường đóng trên địa bàn phường lê Lợi - TP Kon Tum - Kon Tum. Nhà trường có 8 đảng viên, chiếm 34,7% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn, Tổ trưởng tổ văn phòng đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Nắng Mai luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy, 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, Đa số giáo viên đã thực hiện giáo án điện tử, sưu tầm bài hát, câu chuyện, bài thơ,tranh ảnh minh hoạ phù hợp với địa phương, độ tuổi đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet và được sự giúp đỡ đồ dùng dạy học từ phụ huynh vật thật sãn có của địa phương. Trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn.Giáo viên có tinh thần cầu tiến thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm giúp nhau cùng tiến bộ, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội thảo chuyên môn trường và tham gia thao giảng cụm, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 95,6 % là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt việc nước và đảm việc nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân nơi cư trú . 100% gia đình cán bộ, giáo viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

CBQL nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, tạo mối đoàn kết tốt trong nhà trường, có kế hoạch động viên CBGVNV luôn tự giác thể hiện tinh thần trách nhiệm cao tậm tâm với công tác CSGD trẻ tốt ,nhân rộng những giáo viên có tay nghề tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhà trường thường xuyên phối hợp với trạm y tế phường tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. GVNV phối hợp chặt chẽ với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ tạo cho trẻ cảm giác an toàn cho trẻ; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 6-7%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.
Giáo dục nói chung, Giáo viên mầm non nói riêng là một nghề vất nhưng là một trong những nghề cao quý. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp. 15 năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Nắng Mai đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Từ những năm mới thành lập trường số trẻ ra lớp còn khiêm tố, nhất là số trẻ DTTS, nhưng đến nay nhà trường đã đạt tới 249 cháu,số trẻ DTTS ra lớp rất tốt đây cũng là một bước đột phá trong công tác tuyển sinh đầu năm học 2017-2018.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu;được thành ủy Kon tum khen, Tập thể nhà trường liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được Bộ tưởng Bộ Giáo dục tặng bằng khen và UBND tỉnh, UBND TP tằng bằng khen giấy khen; cá nhân: đạt 75% được tặng CSTĐCS và LĐTT (trong đó có 01 GV đạt giáo viên giỏi cấp Quốc gia và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo), trường đạt thành tích trong công tác tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trường mầm non Nắng Mai thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non. Trường mầm non Nắng Mai đã, đang và sẽ ngày một vươn xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.

Trường mầm non Nắng Mai nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân và phụ huynh trên địa bàn phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum.