Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 15
Năm 2019 : 933
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ôn lại kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ôn lại kỷ niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Với truyền thống “tôn sư trọng đạo” bao đời nay cha ông ta đã truyền dạy:

“ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”

hay:

“Muốn sang thì bác cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

 

Cha mẹ là những người đã sinh ra các em học sinh, nhưng Thầy cô giáo là người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, dù có đi đến nơi đâu vẫn không thể quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy đã tận tình dạy bảo các em và đặc biệt đối với các em học sinh cấp học mầm non của chúng ta thì cô giáo còn là người mẹ hiền thứ hai.

Sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Trong thời kỳ đổi mới của đất nước nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: “Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thể kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo”.

Qua đó chúng ta có thể thấy sứ mạng cao cả của người thầy thật lớn lao, xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề nhà giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.

Hôm nay, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Mầm Non Nắng Mai long trọng tổ chức gặp mặt truyền thống kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Về dự buổi lễ trường được đón tiếp sự hiện diện của:

* Về phía chính quyền địa phương:

+ Ông: Vũ Việt Phương - Chủ tịch UBND phường Lê Lợi

* Về phía nhà trường:

+ Bà: Lê Thị Thu Hường - Hiệu trưởng - Bí thư Chi bộ

+ Bà: Nguyễn Thị Thắm - Phó hiệu trưởng - Chủ tịch CĐCS - Phó bí thư chi bộ

+ Bà: Nguyễn Thị Bê - Phó hiệu trưởng

* Ban đại diện hội phụ huynh nhà trường:

+ Ông: Trương Thanh Hải - Chi hội trưởng

+ Ông: Lại Xuân Đà - Chi Hội phó

+ Và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường

Cô: Lê Thị Thu Hường – Hiệu trưởng: Khai mạc, giới thiệu đại biểu và ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ông: Vũ Việt Phương – Chủ tịch UBND phường: Phát biểu và tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên Trường mầm non Nắng Mai.

Trong không khí vui tươi và ý nghĩa này tất cả các giáo viên chắc hẳn đang có rất nhiều cảm xúc, cô giáo Y Bya KLach đại diện cho giáo viên cùng lên chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ này. Hôm nay tôi vô cùng hạnh phúc cho những người làm nhà giáo, khắp mọi miền tổ quốc, người thầy được xã hội tôn vinh. Trong thời gian qua trường Mầm non Nắng Mai được sự quan tâm của Sở Giáo dục – Đào Tạo Tỉnh Kon Tum, Phòng Giáo dục – Đào tạo Thành phố Kon Tum, Ban lãnh đạo Công ty và sự tin yêu của các bậc phụ huynh, sự chia sẻ và tình đoàn kết thân ái của mỗi cán bộ, giáo viên đã đem lại những thành công đáng kể. Tập thể cán bộ giáo viên đã cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, là niềm tin của các bậc phụ huynh.

Trên tinh thần đó chúng tôi quyết tâm xây dựng tập thể sư phạm mẫu mực, xây dựng trường học thân thiện, mỗi giáo viên phấn đấu là tấm gương rèn luyện đạo đức, tự học và sáng tạo, không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, trình độ chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý. Quyết tâm xây dựng trường MN Nắng Mai có thương hiệu bền vững, góp phần vào sự phát triển giáo dục của TP Kon Tum.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên Trường mầm non Nắng Mai xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường đã về dự đông đủ và có những lời chúc mừng tốt đẹp góp phần cho buổi lễ thành công và đầy ý nghĩa.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan